Home / Mẫu bó hoa cưới

Các mẫu bó hoa sen cầm tay cho cô dâu      

 Các mẫu bó hoa sen cầm tay cho cô dâu

Trong lễ cưới thì bó hoa cầm tay cô dâu được xem là rất quan trọng. Có rất nhiều mẫu hoa cưới dành cho cô dâu lựa chọn tùy theo sở thích và quy mô của buổi lễ. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tham khảo về các mẫu bó hoa sen đẹp lung linh cho cô dâu.
 
 
Hoa sen mang một vẻ đẹp giản dị, thanh tao, thổi vào hôn lễ hơi thở của vẻ truyền thống. Không phải vô duyên vô cớ hoa sen lại được xem như quốc hoa của người Việt. Cách đây hàng ngàn năm ở vùng văn hóa sông Nile và sông Hoàng, hoa sen đã được coi như vật linh thiêng gắn liền tôn giáo. Hoa sen nở trên bùn mà lại “không hôi tanh mùi bùn”, chỉ duy nhất một cành nhưng vẫn vươn thẳng lên giữa trời.
Chính vì vậy, loài hoa này được coi như ẩn dụ cho tinh thần quật cường, liêm khiết và thanh cao. Những cánh hoa sen thơm cùng với kết cấu đối xứng gợi nhắc đến sự bất tận của tinh thần con người và tính tuần hoàn bất diệt của vũ trụ. Trong thời hiện đại, những bó sen đẹp cũng trở thành một phần nào của tôn vinh tình cảm gia đình.

Cách chọn bó hoa sen cho ngày cưới
Bó hoa sen dùng làm hoa cưới cầm tay cô dâu hay là trang trí tiệc cưới đều không phải là trào lưu quá mới lạ. Nhất là khi xu hướng ưa chuộng hoa nhập khẩu bắt đầu bão hòa, nhiều nàng dâu sẽ tự nhiên trở về với những gì thuộc về nguồn cội. Một bó hoa sen màu hồng hay màu trắng thanh tao tôn lên vẻ đẹp nền nã, vừa quý phái và cũng rất dung dị ở người phụ nữ. Xét ở góc độ nào đó, những cánh sen tươi chính là biểu tượng của thời thanh xuân mà các nàng dâu đang sở hữu.
- Những nụ sen hé nở để lộ phần nhị vàng sẽ giúp tổng thể bó sen có thêm sự hài hòa và ấn tượng trên đôi tay cô dâu khi được dùng làm hoa cầm tay. Màu sen hồng rất phù hợp với áo dài cưới có màu hồng cánh sen, sắc thiên thanh dịu nhẹ hoặc màu ngà.
 
 
- Hoa sen trắng còn nụ non sẽ mang đến sắc xanh nhã nhặn và dịu mắt. Bó hoa sen này sẽ tôn lên vẻ đẹp thuần khiết của cô dâu khi kết hợp mặc áo dài màu trắng ngà, vàng nhạt hoặc hồng pastel
- Hoa sen vốn đã mang trong nó hình thức và màu sắc bắt mắt. Vì vậy, khi bó hoa cưới thì không cần nhiều họa tiết trang trí cầu kì.
- Đối với những cô dâu giản dị thì bó sen thậm chí có thể không cần giấy hoặc lá gói. Hoa sen có vẻ đẹp tự nhiên và phần thân thẳng dễ cầm nên cô dâu hoàn toàn có thể giữ một bó sen đơn giản thế này ở trong lòng.