Home / Mẫu bó hoa cưới

Cách bó hoa cầm tay cô dâu bằng hoa giả      

 Cách bó hoa cầm tay cô dâu bằng hoa giả

Bó hoa cầm tay cô dâu là vật không thể nào thiếu được trong ngày lễ cưới. Bạn có thể đặt chúng tại các dịch vụ hoa cưới tuy nhiên nếu cô dâu có thể học cách bó hoa cầm tay xắn từ hoa giả, sẽ không chỉ tiết kiệm được một khoản tiền, bảo quản được hoa mà còn có giá trị tinh thần rất đặc biệt. Hãy cùng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé!

Đối với hoa giả ngoài việc có thể mua ở các cửa hàng thì có thể tự chế từ vải vụn, vải lụa, ghim băng và súng bắn keo tuy nhiên đòi hỏi sự khéo léo phải cao hơn. Nếu là chọn mua hoa giả có sẵn từ các shop bán đồ trang trí tiệc hoặc quán lưu niệm, hãy nên ưu tiên cho một số loại hoa như hoa hồng, hoa poppy, hoa hướng dương, dương xỉ, xương rồng đá và một số loại cành lá mini khác.

 

 

Còn nếu bạn đủ sự khéo léo để tự làm bó hoa cầm tay cô dâu thì cần chuẩn bị các dụng cụ sau: vỏ cây (khuyến khích là vỏ bạch đàn), dây thiếc, ruy băng, súng bắn keo, dây thừng trang trí, kéo, băng keo, hồ dán, kìm bấm cùng một số loại ghim cài cỡ nhỏ.

Cách tiến hành như sau:

-          Bước 1

Bạn dùng kéo hoặc kìm cắt bớt những  phần nhánh rườm rà không cần thiết ở trên cành hoa.Sau đó, dùng dây thiếc mảnh để cố định dải ruy băng lụa được quấn quanh cành hoa. Thao tác này lặp lại ở tất cả số hoa và cành cây trong bó hoa.

-          Bước 2

Chọn ra từ 2-4 bông hoa và lá để dùng làm phần lõi cho bó hoa. Chú ý là nên chọn lấy 3 bông hoa hồng lớn và đẹp nhất cùng với nó là một số hoa poppy và nhánh lá trang trí.

-          Bước 3

Làm dày dặn bó hoa lên bằng cách thêm vào nó những bông hoa nhỏ hơn cùng một số món trang trí phụ kiện khác. Phần này cho phép bạn được tự do thể hiện trí sáng tạo và độ khéo tay của mình. Tuy nhiên để tạo ra độ hài hòa cho bó hoa, bạn không nên phối các màu quá gần nhau trong duy nhất một vùng.

-          Bước 4

Dùng ruy băng để quấn nhiều vòng vào dưới phần thân giúp cố định bó hoa. Với những phần gồ ghề hoặc có gai thì  bạn nên dùng kéo để tỉa bớt cho phẳng.

-          Bước 5

Dùng vỏ cây quấn quanh lớp ngoài cùng của phần thân bó hoa và súng bắn keo để cố định chúng lại. Phần thân bị dôi ra bên ngoài thì có thể dùng kéo hoặc kìm để tỉa ngắn cho đều lại.

 

 

-          Bước 6

Dùng dây thừng trang trí để quấn kín phần trên và phần dưới cùng của thân bó hoa, bao quanh vỏ cây. Dùng súng bắn keo để cố định dây và trang trí thêm ghim cài điệu đà.

- Trang trí xe hoa

 

mauhoacuoi.com