Home / Mẫu bó hoa cưới

Cách bó hoa cưới hình trái tim      

 

1. Chuẩn bị nguyên liệu

-          3 bông hoa hồng xác pháo màu hồng nhạt

-          Một chùm hoa hồng leo hay còn có tên gọi khác là hoa hồng tỉ muội màu hồng đậm. Hoặc có thể phối màu hoa hồng khác sao cho chúng có hai màu đậm nhạt gần nhau một chút.

-          Vài nhánh hoa cỏ nhỏ màu tím. Ví dụ như: hoa sao tím, hoa thạch thảo tím,...

-          Vài cành lá kép, nên chọn lá xanh dày sẽ tươi lâu hơn

-          Một vài lá dài đổ màu đẹp

-          Kẽm cành loại nhỏ

-          Băng sáp cùng màu hoa, có thể mua tại các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu để làm hoa voan hoặc hoa giả. Hoặc có thể dùng dải giấy màu thay cho băng sáp.

-          Kéo, dao nhỏ, sợi kim tuyến,vài hạt cườm to, một miếng bìa cứng,... 

2. Cách thực hiện

- Đầu tiên, quấn băng sáp quanh kẽm cành, chú ý kéo căng băng sáp để chúng dễ dàng bắt dính vào kẽm cành. Kết các thanh kẽm này thành hình dạng lưới mắt cáo rồi dùng kéo cắt thành hình trái tim to.

-          Tiếp theo, dùng hai thanh kẽm dài uốn thành khung trái tim ở bên ngoài cùng rồi móc các đầu kẽm ở các ô mắt lưới vừa làm ở trên vào thật chặt.

-          Tiến hành xỏ hoa vào các ô lưới: 3 ô trung tâm của lưới sẽ xỏ 3 bông hồng; góc phải của khung trái tim là chùm hoa hồng tỉ muội, xen giữa các hoa là hoa phụ nhỏ màu tím. Đối với những ô lưới ngoài cùng là xỏ các cành lá xanh.-          Lưu ý khi xỏ hoa là mặt hoa cao hơn mặt lưới, mặt lá thì lại thấp hơn. Tạo dáng cho những chiếc lá dài ở  khung bên trái của trái tim bằng cách gập chéo từng góc lá tạo đường cong, dắt qua mắt lưới để giữ lá cố đinh, ở phần đuôi lá thì uốn tròn lại rồi thả bung tự nhiên, đính chúng vào phần đuôi của khung trái tim.


Ý nghĩa đặc biệt của các loài hoa cưới

8 mẫu hoa cưới cầm tay 2018


-          Túm gọn phần cuống và cành lại, rồi buộc chặt và cắt bằng khoảng 1/3 độ dài bó hoa. Bó ngược đầu lá xuống dưới còn cành thì đặt đúng chỗ tay cầm.

-          Xỏ hạt cườm vào sợi dây kim tuyến, thắt nút thành từng đoạn sao cho hạt cườm so le nhau và được cố định vị trí. Dây này dùng để buộc vào tay cầm của bó hoa.

-          Cuối cùng, cắt bìa cứng thành 5 hình trái tim nhỏ và quấn phủ băng sáp. Để lộ đầu sợi kim tuyến dài ra để buộc 5 trái tim nhỏ trên vào phần đuôi nhọn của khung trái tim lớn. Như vậy là hoàn thành rồi đấy các bạn ạ!