Home / Mẫu bó hoa cưới

Cùng khám phá ý nghĩa các loại hoa cưới      

Chọn mẫu trang trí xe hoa cưới phù hợp với màu xe

Ý nghĩa của hoa tươi

1.     Hoa mẫu đơn

 

Kết quả hình ảnh cho hoa cưới hoa mẫu đơn

 

Nếu như đa phần ý nghĩa của các loại hoa được gắn liền với tình yêu đôi lứa thì đối với hoa mẫu đơn, dù là mẫu đơn hồng hay mẫu đơn trắng hay bất kì một màu sắc nào khác thì nó cũng mang đến cho không gian lễ cưới sự lãng mạn và sự nhẹ nhàng cho cô dâu trong ngày cưới.

2. Hoa tulip

Kết quả hình ảnh cho hoa cưới hoa tulip

 

Tulip là một loài hoa mang hình dáng như chiếc chuông ngược, mềm mại nhưng lại rất mạnh mẽ. Là một loại hoa đến từ quốc hoa Hà Lan thế nhưng lại rất được ưu chuộng ở nhiều đất nước trên thế giới. Ở Việt Nam, hoa tulip có giá cao hơn so với nhiều loại hoa khác và loại hoa này cũng rất được ưu chuộng trong đám cưới của các cặp đôi bởi nó toát lên sự thanh thoát và trang nhã giúp cô dâu trở nên thanh khiết trong ngày trọng đại.

3. Hoa rum

Kết quả hình ảnh cho hoa cưới hoa rum

 

Hoa rum cũng là một loại hoa được nhiều người yêu thích không chỉ bởi nó mang đến vẻ đẹp của sự trang nhã và mê hồn mà bởi vì loại hoa này còn mang đến ý nghĩa của tình yêu. Hoa rum màu trắng thể hiện cho một tình yêu thuần khiết, hoa rum đỏ thể hiện cho tình yêu nồng cháy và sự gắn bó trong tình yêu. Chính vì vậy, sẽ rất tiếc nuối nếu như bạn bỏ qua lựa chọn hoa rum để trang trí hoặc làm hoa cưới cầm tay cô dâu trong ngày vui của mình.

4.  Hoa hồng

Hoa hồng có nhiều màu sắc khác nhau như hoa hồng đỏ, vàng, đen, xanh, hồng phớt, hồng bảy màu, tím, cam... Nhưng dù hoa hồng mang màu sắc nào đi chăng nữa thì nó cũng đều có ý nghĩa tượng trưng riêng và thể hiện cho tình yêu. Có lẽ bởi vậy mà hoa hồng thường được mọi người sử dụng phổ biến trong đám cưới, thậm chí nó trở thành loại hoa chiếm vị trí chủ đạo.

Trong số tất cả các loại hoa hồng thì hoa hồng xanh và hoa hồng bảy màu sẽ rất độc đáo và mang lại nhiều ý nghĩa kì diệu cho tình yêu đôi lứa. Chính vì vậy mà ngoài việc sử dụng hoa hồng để trang trí cho buổi tiệc cưới bạn còn có thể sử dụng loại hoa này để làm thành một bó hoa cưới giúp nổi bật lên bộ váy cưới của bạn.