Home / Mẫu bó hoa cưới

Hoa cưới độc đáo tại cửa hàng hoa Kim Mã      

 

Nếu như vẫn còn đang phân vân không biết chọn mẫu hoa cưới nào, hãy thử tham khảo những kiểu hoa cưới mà cửa hàng hoa Kim Mã giới thiệu đến dưới đây, với nhiều màu sắc và cách sắp xếp khác nhau, có thể sẽ giúp bạn quyết định dễ dàng hơn trong việc chọn hoa cưới.

Đầu tiên, là những mẫu hoa cưới thông thường, phổ biến nhất hiện nay:

Kiểu bó hoa cưới thông thường tại cửa hàng hoa Kim Mã

Bó hoa cưới kiểu tròn, nhỏ và có thể dễ dàng cầm bằng một tay. Có hai kiểu bó hoa cưới, một kiểu phần thân thả tự do và bó hoa được giữ bằng tay, một kiểu phần thân được cắt bỏ, hoa được cố định bằng chân cắm, kiểu này giúp cho bó hoa nhẹ hơn và dễ cầm hơn.

Đây hai kiểu bó hoa cưới được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay với phần thân được bọc bằng satin, nhung hoặc ruy băng sang trọng, có khi còn được đính kèm bằng các hạt ngọc trai hay chuỗi hột.

Kiểu bó hoa cưới thơm tại cửa hàng hoa Kim Mã

Theo truyền thuyết, tại thời nữ hoàng Anh Victoria, bó hoa thơm thường là một bó hoa tròn nhỏ với hoa và các loại cỏ nhưng thường thì phần cỏ nhiều hơn phần hoa. Tất cả hoa và cỏ được bó lại trong một chân cắm được gọi là tussie-mussie có dạng hình nón chóp nhọn, thường được làm bằng kim loại hoặc kính.

Đến thập niên 80, dạng bó hoa cưới này trở thành cơn sốt với kiểu bó nhỏ được kết chặt và quấn ngoài bằng vải tuyn cứng. Kiểu bó hoa cưới này đặc biệt thường được dùng cho các phù dâu. Ngàynay, kiểu bó hoa cưới này đã được quay trở lại với nhiều kiểu dáng mới cùng sự kết hợp của satin đáng yêu và có nhiều hoa hơn.

Bó hoa cưới kiểuTussy-Mussy tại cửa hàng Hoa Kim Mã

Xuất hiện lần đầu tiên ở Pháp vào thế kỷ thứ XVIII, bó hoa cưới kiểuTussy-Mussy là kiểu bó hoa cưới dùng chân cắm có hình dạng như một chiếc bình kim loại cầm tay. Một số kiểu khác có những chuỗi vòng để cầm dễ dàng hơn.

Được sử dụng phổ biến dưới thời nữ hoàng Victoria, và được xem như là một hình thức nghệ thuật khi mỗi một chân cắm làm ra là độc nhất, mỗi chân cắm thường được làm từ hợp kim thiếc, thủy tinh coban, bạc, vàng, sứ hoặc nhựa và đôi khi còn được đính cườm.

Có thể dùng đăng ten hoặc ruybang để bọc kiểu chân cắm này. Những bó hoa cưới dùng kiểu chân cắm này thường đặt tại khu vực tiếp đón khách mời trong hôn lễ bởi vẻ đẹp trang trọng, nhã nhặn của nó.  Sau đó bó hoa cưới này được tặng cho phụ dâu làm kỉ niệm, cũng như thay cho lời cảm ơn, lời chúc của cô dâu, chú rể tới phù dâu.

Kiểu bó hoa ước lệ

Kiểu bó hoa cưới ước lệ chịu ảnh hưởng từ phong cách của Châu Âu. Những bông hoa được kết hợp trong một kết cấu chặt chẽ và được sắp xếp tỉ mỉ tạo nên những vòng hoa có màu sắc khác nhau, mỗi vòng là một loại hoa.

Bắt nguồn từ đất nước Thụy Sỹ vào cuối thế kỷ XVIIII, người ta thường cho thêm lá cam hoặc chanh vào bó hoa cưới để tạo nên mùi thơm dễ chịu. Tên của kiểu bó hoa  cưới này được đặt theo phong cách thiết kế nội thất của Đức có kết cấu hình học. Kết cấu của bó hoa cưới này giúp tạo cảm giác dịu mắt cho người nhìn và thời gian gần đây bắt đầu được ưa chuộng trở lại bởi vẻ đẹp rực rỡ,  sự tương phản giữa các màu sắc trong mỗi bó hoa, trông bó hoa cưới thật nổi bật và sang trọng.

 

Cách bó hoa cưới hình trái tim

 

Trang trí xe hoa cưới ở đâu đẹp?

 

Bó hoa “cánh tay”

Bắt đầu trở nên phổ biến từ đầu thế kỷ 20 dưới tên gọi những bó hoa Bernhardt và được lấy cảm hứng từ những bó hoa mà Sarah Berhardt – một nữ diễn viên thời đó hay được tặng sau những màn biểu diễn. Người ta thường dùng những loại hoa và lá có thân dài, và bó hoa cưới sau đó được đỡ trên cánh tay cô dâu.

Đây là một phong cách hoa cưới gây ấn tượng, thay thế cho những kiểu truyền thống, rất sang trọng và đặc biệt thích hợp cho những hôn lễ theo kiểu hiện đại. Cô dâu có thể chọn một bó hoa đơn giản hoặc cầu kỳ tùy ý để nó có thể dễ dàng được đỡ bằng một cánh tay.

Loại bó hoa này có thể có một đầu một đuôi với phần đuôi chính là phần thân hoa, hoặc có 2 đầu và phần thân được giấu trong chân cắm hoặc giấy gói. Một dây ruy băng đi kèm sẽ là nét kết hợp hoàn hảo. Những loại hoa thường dùng trong kiểu bó hoa này là lily, lay-ơn, hoa lan, hoa hồng, phi yến.

Bó hoa kết hợp

Xuất hiện từ đầu thế kỷ 20 và rất thường được dùng cho các cô dâu với ngân sách không giới hạn, đây là một bó hoa hình tròn với nhiều loại hoa khác nhau.

Mỗi bông hoa được tạo thành từ hàng trăm cánh hoa, và các bông hoa đó được kết hợp với nhau để tạo nên một bông hoa khổng lồ. Kiểu này khá đơn giản trong thiết kế nhưng vẫn đầy vẻ duyên dáng và thanh lịch. Đặc biệt thích hợp cho những cô dâu mong muốn một hôn lễ mang tính thân mật hoặc sành điệu.

Mặc dù gần đây đã bắt đầu xuất hiện trên các tạp chí thời trang, kiểu kết hoa cưới khá độc đáo và tốn thời gian này vẫn chưa lấy lại được sự ưa chuộng mà nó từng có trước đây. Tuy nhiên, chỉ cần một bó lớn hoa cúc dại, điểm thêm dây satin hoặc ruy băng kiểu cách cũng làm nổi bật lên màu sắc và vẻ đẹp bắt mắt của nó. Kiểu kết hoa này sẽ lấy được lòng những cô dâu yêu thích sự đơn giản và tinh tế.

Cửa hàng hoa Kim Mã dienhoa24gio luôn tự hào mang đến cho các cô dậu những bó hoa đẹp nhất, độc đáo nhất cho ngày trọng đại của mình.