Home / Mẫu bó hoa cưới

Lưu ý cho cô dâu khi tung hoa cưới      

 Lưu ý cho cô dâu khi tung hoa cưới

Trong tiệc cưới thông thường sẽ có nghi thức tung hoa cưới giống như một lời chúc phúc dành cho người sắp kết hôn tiếp theo. Một số lưu ý dành cho cô dâu trước khi tung hoa cưới tuy không quá to tác nhưng nếu được chuẩn bị kĩ lưỡng, tường tận và chu đáo thì đám cưới của bạn sẽ diễn ra được hoàn hảo hơn.

 

Bó hoa cưới cầm tay không chỉ là một vật đặc biệt quan trọng đối với cô dâu mà nó còn là hi vọng có được hạnh phúc của rất nhiều vị khách độc thân và ý nghĩa sâu sắc đối với cô gái nhận được bó hoa sau đó. Vì vậy, trước khi tung  hoa cưới thì cô dâu nên tham khảo một vài lời khuyên sau đây nhé!

 

 

Thứ nhất, Bó hoa cưới cầm tay được bó thật chặt

Cô dâu cần chắc chắn rằng bó hoa cưới cầm tay của mình đã được kết thật chặt chắn để một khi tung lên cao thì sẽ không bị bung ra giữa chừng. Nếu hoa đặt ở cửa hàng, cô dâu nên lưu ý điều này với dịch vụ. Còn nếu cô dâu nhờ người thân hoặc chính tay mình làm thì cần cẩn thận một chút là được. Trường hợp bó hoa dài có nhiều cành và chỉ thắt bằng nơ đơn giản thì bạn có thể dùng keo hoặc băng dính để cố định cho chắc chắn hơn.

 

Thứ hai, Nhạc nền khi tung hoa cưới

Cần chuẩn bị một bài hát thật đặc biệt cho phần này. Thay vì mở  nhạc đám cưới như thường, hãy chọn những ca khúc lãng mạn, ngọt ngào để khách mời tham dự phần này cảm thấy phấn khích và ý nghĩa hơn. Nếu có thể được, nhân vật chính nên sắm vai “cặp đôi hoàn hảo” trong ngày đặc biệt của mình: trong khi cô dâu đang xúng xính tung hoa cưới thì chú rể sẽ cất lên những giai điệu tình yêu như những lời chúc hạnh phúc gửi đến những người bạn sẽ sớm được như mình.

 

Thứ ba, Thông báo trước cho khách mời trong phần tung hoa cưới

Trước khi tung hoa cưới, cô dâu nên nhờ MC đặc biệt mời các vị khách độc thân ra trước sân khấu, sàn nhảy hoặc khoảng trống nào đó mà bạn dự định từ trước để thể hiện thái độ trân trọng của mình dành cho họ. Cô dâu có thể thông báo trước 5-10 phút để khách mời đủ có thời gian chuẩn bị, kịp chỉnh trang nhan sắc, quần áo và trở về chỗ nếu đang bận ở đâu đó. Như vậy, thì các vị khách sẽ không thấy tiếc hùi hụi nếu như bỏ lỡ phần tung hoa cưới thú vị này.

 

 

Thứ tư, Tập thử trước việc tung hoa cưới

Điều này nghe có vẻ hơi buồn cười một chút nhưng thực tế có khá nhiều cô dâu vì hồi hộp căng thẳng, hoặc vì quá vui thích, hay vì ít có những động tác quăng ném nên đã dùng hết sức để tung bó hoa cưới khiến chúng đi quá xa, hoặc chệch khỏi mục tiêu hoặc có thể rơi ngay gót chân mình. Chỉ mất khoảng 10-15 phút tập luyện là các cô gái có thể làm chủ hành động của mình rồi đấy.

- Mẫu hoa chú rể

mauhoacuoi.com