Home / Mẫu bó hoa cưới

Màu sắc của hoa cưới và ý nghĩa thiêng liêng      

Nếu bạn sắp cưới và đang băn khoăn trong việc chọn màu sắc cho hoa cưới, hãy tham khảo một số màu hoa cưới dưới đây và ý nghĩa thiêng liêng của nó nhé.

 

- Hoa cưới màu đỏ: Màu đỏ là màu ưa thích trong mọi lễ cưới bởi nó thể hiện sự bền lâu, mê say, cháy bóng trong tình yêu của đôi uyên ương. Màu đỏ cũng cho thấy người tổ chức lễ cưới rất linh hoạt, sáng tạo và có sự sắp xếp mạnh bạo. Bạn có thể chọn hoa lan, cẩm chướng và hoa hồng đỏ làm hoa cưới. 

- Hoa cưới màu vàng: Vàng là màu của ánh nắng. Hoa cưới màu vàng sẽ giúp tô điểm cho cô dâu, tạo cảm giác tràn đầy sức sống, rạng rỡ và đem lại cảm giác ấm áp cho những người tham gia buổi lễ. Hoa cưới màu vàng cũng cho thấy người tổ chức lễ cưới có mong muốn mang lại may mắn, niềm vui cho bữa tiệc cưới và là người quyết đoán, có chí tiến thủ. Bạn có thể chọn hoa cưới màu vàng với hoa lan, hoa cúc, hoa hồng hoặc hoa lyly.

 

- Hoa cưới màu xanh lá: Màu xanh là màu của cây cối, màu của mùa xuân, của hy vọng, của sức sống non xanh mơn mởn. Hiện nay thì màu xanh đang trở thành trào lưu cho hoa cưới cô dâu. Chọn hoa cưới màu xanh sẽ đem lại may mắn cho cô dâu, nó giống như lời chúc của nữ thần tình yêu, mong muốn sự sinh sôi, một tình yêu nhiệt thành, một hạnh phúc bình yên và ước mong cặp uyên ương sau này có những đứa con khỏe mạnh, xinh xắn. Lễ cưới được trang trí bằng hoa màu xanh đem lại sự trẻ trung, năng động. Bạn có thể chọn hoa lan, hồng môn hay hoa cúc khi muốn có hoa cưới màu xanh. 

- Hoa cưới màu trắng: Màu trắng thể hiện sự ngây thơ, trong sáng, tinh khôi của cô dâu. Nếu bạn cảm thấy màu trắng quá nhạt nhòa thì có thể chọn thêm một số màu khác cùng tông màu nhẹ nhưng hồng phấn, màu kem, vàng nhạt để trang trí cùng. Hoa màu trắng có hoa baby trắng, hoa lan, hoa lyly, loa kèn, hoa cúc, hoa hồng,…

 

- Hoa cưới màu hồng: Đây là màu của sự dịu dàng, nhẹ nhàng, ấm áp, ngây thơ. Nó thể hiện bạn là người lãng mạn, cao thượng trong tình cảm. Trang trí hoa cưới màu hồng sẽ khiến không gian của lễ cưới giống như xứ thần tiên, dịu êm, nhẹ nhàng. Hơn nữa màu hồng có rất nhiều loại, bạn có thể tự do sáng tạo trong việc trang trí. Có thể lựa chọn các loại hoa có màu hồng sau: hoa cẩm chướng, hoa phong lan, hoa hồng,…


Ý nghĩa hoa cài áo chú rể trong ngày cưới

Chọn mẫu trang trí xe hoa cưới phù hợp với màu xe

 

- Hoa cưới màu tím: thể hiện sự lãng mạn, mộng mơ và chung thủy. Nó cho thấy bạn là người luôn đề cao sự chung thủy và coi trọng sự tin tưởng trong tình yêu. Có thể trang trí các hoa màu xanh, trắng, hồng khác bên cạnh màu tím để giảm cảm giác tẻ nhạt. Các loài hoa màu tím nên lựa chọn là hoa hồng tím, hoa cát tường. 

 

- Hoa cưới màu xanh dương: là màu của hạnh phúc lứa đôi, của bình yên, của hòa bình. Nó thể hiện bạn mong có một gia đình thanh bình và êm ấm. Có thể kết hợp thêm màu trắng để tạo cảm giác mát mắt với các loài hoa: hoa lan, hoa loa kèn, hoa lyly, hoa hồng. Hoa cẩm tú cầu là loài hoa có màu xanh dương rất phù hợp làm hoa cưới.

Mauhoacuoi