Home / Mẫu hoa chú rể

Ý nghĩa hoa cài áo chú rể trong ngày cưới      

 

Hoa cài áo chú rể là điểm nhấn quan trọng, giúp cho chú rể được thêm phần ấn tượng và nổi bật hơn trong đám cưới của mình. Ngoài việc giúp chú rể tăng thêm vẻ đẹp, hoa cài áo chú rể còn là vật dụng mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau đấy nhé. Mỗi loại hoa và kiểu hoa cài áo khác nhau của chú rể đều mang một thông điệp riêng. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cách thức chọn hoa cài áo chú rể và ý nghĩa của chúng trong ngày cưới nào!
1. Đeo hoa cài áo chú rể như thế nào là đúng?

Hoa cài áo là 1 vật dụng không thể nào thiếu được dành cho chú rể trong ngày đặc biệt của cuộc đời mình. Việc đeo bông hoa cài áo cần phải được quan tâm và chú ý kĩ lưỡng vì nó giúp cho chú rể tăng thêm ấn tượng và đẹp lịch lãm trong ngày cưới của mình. Hoa cài áo được đeo trên ngực và chính xác là chỗ trái tim của chàng và gần nút giữ của cổ áo. Chú ý khi đeo hoa cài áo, thì chú rể nên dùng một số vật dụng phụ trợ đi kèm để nó được gắng chặt hơn và không bị lung lay trong suốt quá trình diễn ra lễ cưới.
2. Chọn màu hoa cài áo

Màu của hoa cài áo chú rể cần phải được chọn lựa kĩ càng vì nó quyết định đến hình ảnh của chú rể trong suốt ngày đặc biệt. Thông thường, với hoa cài áo chú rể nên chọn tông màu hợp với màu của chiếc áo vest và caravat của chú rể. Hơn thế, hoa cài áo chú rể cũng nên chọn tone màu nên đồng điệu với hoa cầm tay cô dâu để giúp cho đôi uyên ương thêm phần gắn kết và lộng lẫy hơn.
3. Ý nghĩa của một số loại hoa cài áo chú rể

Hoa cài áo chú rể làm bằng hoa hồng chính là loại hoa thường được cô dâu và chú rể lựa chọn nhiều nhất trong đám cưới của mình. Hoa cài áo từ hoa hồng mang lại 1 vẻ đẹp khỏe khoắn, giúp chú rể thêm sang trọng hơn. Hoa hồng cũng là đại diện cho tình yêu thủy chung và son sắc nên khi dùng làm hoa cài áo cho chú rể nó giống như một thông điệp về tình yêu và hạnh phúc của đôi uyên ương.


Cách bó hoa cưới hình trái tim

Trang trí xe hoa cưới ở đâu đẹp?


Hoa cài áo chú rể được làm bằng hoa cẩm chướng sẽ mang đến thông điệp yêu thương và sự sẻ chia gửi đến cô dâu. Khi lựa chọn hoa cài áo là cẩm chướng, chú rể đang muốn thể hiện thông điệp và ý nghĩa riêng đó là sự quan tâm và trách nhiệm của mình dành cho cô dâu trong suốt phần đời còn lại.