Home / Mẫu xe hoa cưới

Bạn có dám mở shop hoa tươi khi chưa có kinh nghiệm      

 Bạn có dám mở shop hoa tươi khi chưa có kinh nghiệm

Mở shop hoa tươi cần rất nhiều kinh nghiệm để quá trình kinh doanh thành công hơn.Chúng ta hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm mở shop hoa tươi của những người thành công ở bài viết này nhé!

 

 

1.      Xác định nguồn vốn cần bỏ ra

Nguồn vốn nhiều hay ít còn phụ thuộc vào mô hình kinh doanh mà chủ shop đặt ra. Để mở được một cửa hàng hoa tươi tuy không cần quá nhiều vốn so với những mặt hàng kinh doanh khác nhưng những nguồn vốn mà bạn cần thiết phải bỏ ra đó là tiền đặt cọc mặt bằng, tiền chi trả thuê nhà hàng tháng, tiền lấy hoa, tiền trang trí lại cửa hàng, tiền thuê nhân viên, tiền mua nguyên vật liệu phục vụ cho quá trình trang trí hoa...Đặc biệt, về chất lượng hoa tươi còn phụ thuộc vào điều kiện khí hậu, hoa theo mùa vì vậy rất khó để có thể lường trước được những rủi ro gặp phải.

Hoa là một trong những mặt hàng cần yêu cầu cao về mặt bảo quản vì vậy việc tìm nguồn hàng là rất quan trọng. Ngoài việc cần đảm bảo về chất lượng còn phải đảm bảo về giá cả. Trước tiên, bạn hãy tìm hiểu về những vườn hoa tự trồng hoặc những nơi hay buôn hoa để nhập hàng với số lượng lớn và được cả gốc thì hàng tốt để quá trình bảo quản hoa đơn giản và được lâu hơn. Khi đi lựa chọn nguồn hoa bạn cần xem xét kỹ lưỡng về giá cả và chất lượng hoa bởi hiện nay có rất nhiều người lấy nguồn hoa ở tại vườn thì còn tươi, lấy cả gốc về nhưng chỉ được vài hôm thì hoa nhanh chóng bị héo rũ đi do hoa bị sử dụng hóa chất.

2.      Tìm mặt bằng phù hợp

Mặt bằng cửa hàng hoa không cần phải có khoảng không gian quá to và rộng nhưng nó cần được đảm bảo tối thiểu về chỗ trưng bày hoa một cách bắt mắt nhất và diện tích để cắm hoa rộng rãi. Một điều quan trọng khi bán hoa tươi đó là bạn cần có một diện tích phù hợp, nơi đó là nơi có nhiều dân cư qua lại, cuộc sống nhộn nhịp và nhu cầu cao thì càng tốt.

 

 

Có thể nói, một trong số những điều quan trọng giúp quyết định sự thành công trong shop hoa của bạn đó chính là nghệ thuật trang trí trưng bày cửa hàng. Hơn nữa, khi người khác nhìn vào đã có thể thấy được sự thẩm mỹ trong gian hàng của bạn sẽ lôi cuốn họ vào xem và mua hàng hơn.  Ánh sáng trong cửa hàng và những vậy dụng trang bày trong cửa hàng cần phải được hài hòa với nhau để tạo ra một không gian ấm cúng, giúp làm nổi bật lên những đóa hoa tại shop bạn.

- Phối màu hoa cưới

- Mẫu hoa chú rể

mauhoacuoi.com