Home / Mẫu xe hoa cưới

Ít ai biết đến ý nghĩa sâu sắc của hoa tulip      

 Ít ai biết đến ý nghĩa sâu sắc của hoa tulip

Bạn có biết, hoa tulip chính là một loại hoa dùng làm biểu tượng cho đất nước Hà Lan vô cùng xinh đẹp, không chỉ là biểu tượng cho cái đẹp mà nó còn thể hiện cho sự giàu có, sự nổi tiếng và tình yêu vĩnh cửu. Có thể gọi hoa tulip bằng một cái tên khác đó là hoa uất kim hương. Ý nghĩa của loại hoa này thì lại ít được ai biết đến và dù nổi tiếng như vậy nhưng bạn có biết loại hoa này có nguồn gốc từ đâu không?

 

 

Nguồn gốc của hoa tulip ( Uất kim hương )

Là một loài hoa có nguồn gốc từ đất nước Ba Tư và Thổ Nhĩ Kỳ. Vì là một loài hoa có hình dáng giống với một chiếc khăn đội trên đầu những cô gái ở đất nước Thổ Nhĩ Kỳ nên cái tên này mang rất nhiều ý nghĩa ẩn chứa bên trong đó.

Với vẻ ngoài vô cùng đẹp, người Hà Lan đã đầu tư để chăm sóc giống hoa tulip này. Lúc này, hoa tulip như tạo ra một cơn sốt và cho đến bây giờ nó vẫn nổi tiếng và được xuất khẩu chủ yếu ở đất nước này.

Hiện nay, hoa tulip có rất nhiều màu khác nhau và đồng nghĩa với việc, nó có nhiều ý nghĩa sâu sắc khác.

Tìm hiểu ý nghĩa của hoa tulip

Hoa tulip không chỉ là một biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu và cuộc sống, đây là một loại hoa thường nở hoa vào mùa xuân, mùa mà muôn hoa khoe sắc và tràn đầy sự sống nhưng nó vẫn nổi bật giữa hàng nghìn loài hoa. Vẻ ngoài của loài hoa này tuy có vẻ yếu đuối nhưng bên trong nó lại thể hiện được sự mạnh mẽ nhưng vẫn không thể mất đi vẻ duyên dáng.

Hoa tulip đỏ thể hiện cho một tình yêu lãng mạn và nồng nàn. Nếu một chàng trai dành tặng cho một cô gái bó hoa tulip đỏ rực rỡ thì anh ấy muốn nói rằng : Tình yêu của anh dành cho em luôn nồng cháy.

Hoa tulip vàng ý muốn thể hiện tình yêu cháy bỏng và đầy rực rỡ như màu sắc của hoa vậy,

Hoa tulip trắng thể hiện cho sự sang trọng và tình yêu mới chớm nở còn ngại ngùng.

Hoa tulip tím thể hiện cho tình yêu thủy chung son sắc và sự giàu có

Hoa tuip hồng lại là biểu tượng của sự ấm áp và tình yêu chân thành

 

 

Một loài hoa với sự đa dạng về màu sắc và ý nghĩa như vậy, nên nó được sử dụng rất phổ biến vào các dịp lễ đặc biệt hay dành tặng cho nhau để thể hiện tình cảm. Tất cả đều rất ý nghĩa và được trân trọng. Nếu bạn muốn tặng người thân vào một dịp đặc biệt nào đó thì chắc hẳn hoa tulip sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

- Hoa sinh nhật độc và lạ

- Shop hoa Bình Thuận

mauhoacuoi.com