Home / Tin tức

Cách chọn hoa đào ngày Tết      

 

Cách chọn hoa đào ngày Tết

“Tươi non như đóa hoa đào

Rung rinh trong gió xuân trào niềm tin

Thương người xin hãy giữ gìn

Sức xuân và cả trái tim đá vàng.”

     Hoa đào là loại hoa phổ biến ở miền Bắc, được nhiều người ưa chuộng và thương trưng bày trong dịp Tết Nguyên Đán. Dù cho nó rất phổ biến, nhưng việc chọn ra một cành đào đẹp, hợp phong thủy thì đó là điều không mấy đơn giản. Hoa ra đúng dịp Tết đên xuân về, chồi non mơn mởn biểu tượng cho sức sống mới mẻ, sự sinh sôi nảy nở, vươn lên mạnh mẽ. Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn một cành đào đẹp, ưng ý trong ngày Tết :

  Để chọn được một cành đào đẹp, trước tiên bạn cần biết một cành đào đẹp thì có hoa cánh kép, màu thắm, cành đều, gốc thẳng. Thân đào có thể xù xì nhưng khoẻ, chắc. Cành vừa phải, nhỏ, nhiều hoa.

Trang trí xe hoa cưới đẹp nhất

Đào đẹp là đào có dăm vút thẳng ra ngoài tán, nụ trải đều từ đầu tới cuối dăm. Những cành có dăm to thường ít hoặc thưa hoa. Đào có nhiều giống: đào bích, đào phai, đào trắng (bạch đào, rất hiếm); có đào thế, đào cảnh trồng chậu, đào cắt cành cắm lọ…

Khi chọn cần chú ý đào thế phải có đủ bộ tứ quý: hoa, nụ, lộc, bởi đó là biểu tượng cho sự đề huề, ấm no của gia đình. Còn khi chọn đào cây cũng gần giống với đào cành là nên mua các cây có dăm nhỏ và ngắn, các nhánh chính tạo nên dáng cây xuất phát từ một điểm trên thân, như vậy cây sẽ đẹp, cân đối.

Mẫu hoa chú rể

 Về màu sắc khi chọn hoa thì phụ thuộc vào màu sác của ngôi nhà bạn đẻ chọn màu hia đào sao cho hài hòa, hợp phong thủy, và tôn lên vẻ đẹp ngôi nhà bạn. Những nhà nhỏ, tường đèn tuýp nên dùng đào phai để tạo cảm giác sáng sủa, nhẹ nhàng. Ngược lại, nhà rộng, thoáng dùng bích đào sẽ tạo được những điểm nhấn, cảm giác ấm cúng hơn. Người có tuổi thường thích đào phai, nhưng theo dân gian, chỉ những nhà trong năm có tang mới cắm loại đào này.

  Hơn nữa phải làm sao cho hoa đào nở đúng vào dịp Tết mới là người chơi hoa giỏi. Muốn kích thích cho hoa đào nở nhanh người chơi có thể dùng một nắm vôi đắp quanh gốc, đảm bảo sau một đêm đào sẽ nở tung để đón đúng vào ngày mùng 1 Tết, để cầu mong cho gia đạo một năm mới nhiều may mắn. Và ngược lại, để đào nở chậm lại, người ta có thể bỏ một ít sỏi ở dưới gốc hoặc ở trong bình cắm boa đào.

Như vậy, chỉ cần có một chút kinh nghiệm thì chúng ta đã có một cành đào ưng í, nở đẹp đúng dịp Tết để đón xuân mang lại niềm vui, sự may mắn cho cả gia đình.

mauhoacuoi.com