Home / Tin tức

Cắm hoa ly trang trí phòng khách khó hay dễ?      

Đám cưới của chúng ta rực rỡ sắc hoa hồng

Hoa chú rể đẹp và độc đáo

Nguyên liệu chuẩn bị cắm bình hoa ly:

Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu cắm hoa ly

 

Để có được một bình hoa ly đẹp trang trí phòng khách hay bàn làm việc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ với những nguyên liệu sau:

- Hoa ly trắng, hoa ly hồng

- Bình cắm có dáng cao

- Kéo cắt

Cắm hoa ly trang trí bàn theo 2 bước đơn giản

Bước 1

Bước đầu tiên, khi mua hoa ly ngoài cửa hàng về, nếu có thể bạn hãy mua cả gốc cho tươi, rồi sau đó về nhà cắt gốc và đặt vào trong nước.

Bước 2

Nếu như những cành hoa ly mà bạn mua đã nở to thì bạn hãy cắt bỏ phần nhụy hoa giữa bông đi. Cách này giúp cho những cành hoa ly tươi được lâu hơn, đồng thời tránh tình trạng phấn trong nhụy rơi xuống, thu hút vi khuẩn làm hỏng phần hoa.

Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu cắm hoa ly

 

Bạn dùng kéo cắt xéo ở phần gốc cành hoa theo góc 45 độ. Cẩn thận hơn, bạn vừa thực hiện cắt cành hoa thì hãy nhúng cành hoa đó vào nước ngay, chỗ vừa mới cắt xong sẽ hấp thụ nước giúp cành hoa tươi lâu. Vì khi bạn cắt cành hoa, nếu để cành ở bên ngoài không khí quá lâu sẽ khiến cho mạch hoa bị khô, khi cắm vào trong bình có nước sẽ không thể hấp thụ nước được nữa.

Sau khi đã thực hiện cắt cành hoa ly và ngâm vào trong nước khoảng 10 phút thì bạn thực hiện cắm hoa vào bình. Bạn không nên đổ nước vào bình hoa trước vì như vậy sẽ khó ước chừng được lượng nước bao nhiêu là đủ. Cách cắm hoa ly đẹp để bàn và đơn giản nhất là bạn chỉ cần thực hiện cắm cành hoa đan xen với nhau vào trong bình dáng dài và khéo léo điều chỉnh cành hoa sao cho bình hoa đẹp mắt nhất là được. Lúc này bạn chỉ cần đem bình hoa đi trang trí là xong.

Với cách cắm hoa ly trong bình này, bạn không cần phải thực hiện cắm theo quy luật nào cả, hãy cắm bình hoa theo cách tự nhiên nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!