Home / Tin tức

Hoa ti-gôn – bạn yêu hoa từ khi nào?      

 

Hoa ti-gôn – bạn yêu hoa từ khi nào?

Mười lăm tuổi, đọc thơ "Hai Sắc Hoa Ti-gôn", lòng lãng mạn khiến cho tôi yêu Ti-gôn. Từ đó gặp Ti-gôn ở đâu tôi cũng xem như gặp "người yêu." Lớn lên và rồi ra nước ngoài sinh sống, tôi bỏ lạc Ti-gôn trong văn chương và ở những góc trời quê hương. Nào ngờ, một buổi chiều giữa đường phố California, tôi gặp lại Ti-gôn. Trái tim tôi chấp chới. Tôi quyết sẽ đưa Ti-gôn về lại vườn nhà.

“Trời ạ, làm sao mà tin được

Chính là em đó, Hoa Ti-gôn

Em hé môi cười, ôi thân thuộc

Bờ môi từng ao ước trao hôn.

Lặng ngắm nhìn em mà ướt lệ

Đã lạc nhau rồi tưởng biệt tăm

Người ngó nhìn mình, thôi cũng kệ

Trăng lặn giờ đây lại trăng rằm.

Sẽ đón em về vườn êm mát

Cùng nhau làm ấm buổi chiều tàn

Ấm lại tình yêu ngày thu nhạt

Dù cho đời có lỡ muộn màng”

Hoa cài áo cho chú rể

Đo là lời bộc bạch của con người xa quê hương nhưng luôn yêu hoa và nhớ quê nhà đến lạ lùngmà vô tình tôi đọc được những lời tâm tình này, tình yêu lúc nào cũng đơn giản diệu kì vậy đó, chẳng thể giải thích được lí do, chẳng thể hiểu nổi trái tim của bản thân, chỉ biết yêu, biết thương và cả chăm chút cho những bông hoa mình yêu thích. Còn với những người ở quê nhà thì sao, bạn biết đến hoa Ti- gôn như thế nào, có phải là những ngày bâng khuâng thong dong trên những con đường rồi đi qua những  những ngôi biệt thự xưa trên Hà Nội cổ kính bạn sẽ thấy những cây hoa Ti-gôn đua nhau khoe sắc hồng rực rỡ. Tigon không phải thuộc về Hà Nội nó theo chân người Pháp đến Hà Nội vào thế kỉ 20 thôi, nhưng giờ đây Tigon góp phần tạo nên một Hà Nội cổ kính một Hà Nội nên thơ. Kiểu như Hà Nội đẹp của có cậu ấy, Ti – gôn làm Hà Nội nao lòng hơn. Người ta nói Hà Nội vôn shoaf hoa, thanh lịch và tao nhã, đúng là một loài hoa mang vẻ đẹp như vậy

Ý nghĩa của hoa tươi

Ti - gôn cứ như vậy cứ nhẹ nhàng trôi đi Tigon chẳng nở theo mùa theo tháng theo năm, mà khoe sắc đẹp của mình bốn mùa trong những tiết trời Hà Nội, nếu không thấy được diều này thì thật lãng phí đó, nếu  đã biết rồi thì hãy dành những khaonrg thời gian bạn có thể ngắm hoa và thưởng thức đồ uống bạn thích. Dù cuộc sống có bộn bề như thế nào bạn sẽ thấy cuộc đời này đáng yêu nhường nào. Người ta nói hoa Ti - gôn như một trái tim tan vỡ ra, mang một nỗi buồn sâu sắc và nhẹ nhàng. Khi trả qua tình yêu mãnh liệt, khi tình yêu ấy tan vỡ con tim sẽ nứt ra như những bông hoa Ti - gon kia vậy. Hoa Ti - gôn là biểu tượng cho sự chia ly, ly biệt vì hình của bông hoa là hình trái tim tan vỡ, hoa Ti - gon biểu tượng cho người con giá hiếu thảo. Mang đến nhiều ý nghĩa có vui có buồn nhưng chúng ta chỉ biết rằng hoa luôn đẹp, luôn đáng yêu và làm say lòng biết bao người.

mauhoacuoi.com