Home / Tin tức

Mẹo cắm hoa huệ cô nàng nào cũng cần biết      

 

1.       Cách lựa chọn hoa huệ

Khi lựa chọn hoa huệ dùng để cắm, bạn nên chọn những bông hoa có chiều dài và kích thước tương đương với nhau để khi cắm sẽ tạo nên một tổng thể đẹp nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những cành hoa có nhiều nụ hoa một chút, như vậy khi hoa nở ra sẽ bền hơn, tươi hơn. Lựa chọn những bông hoa đẹp, không có dấu hiệu bị héo hỏng và hoa huệ là loại hoa mỏng manh nên khi di chuyển về nhà bạn cũng cần hết sức lưu ý.

Một vài mẹo nhỏ để giữ cho hoa huệ được tươi lâu:

-          Dùng bình cắm hoa sạch sẽ

-          Nếu bạn muốn sử dụng xốp cắm hoa thì nên thường xuyên cho nước ngấm vào xốp, nếu không dùng xốp thì hãy cắt bỏ hết phần lá ngâm dưới nước.

-          Nên thay nước hằng ngày cho bình hoa để hoa luôn rực rỡ, tươi mới.

-          Khi cắt cành hoa nên dùng kéo sắc, cắt vát dứt khoát để cành hoa thấm hút nước hiệu quả hơn.

Cách lựa chọn bình cắm hoa

Việc lựa chọn bình cắm hoa cũng là một yếu tố quan trọng quyết định bình hoa huệ có đẹp hay không. Vì đặc điểm hoa huệ là loại hoa có cành dài, hoa thường mọc tựa theo chiều dài của cành hoa vì vậy bạn nên lựa chọn bình hoa bằng sứ hoặc bằng thủy tinh có chiều cao gần bằng nửa chiều cao của cành hoa để tạo được sự cân đối.

Bạn có thể thực hiện cắm hoa huệ vào chiếc bình cổ lọ, hoa huệ là loại hoa có hương thơm nhẹ nhàng, tạo sự lưu luyến. Lựa chọn những chiếc bình cổ lọ được trang trí hoa văn đơn giản để có thể tôn vinh lên toàn bộ vẻ đẹp của hoa huệ.

Một vài mẹo nhỏ khi thực hiện cắm hoa huệ

Để cắm được một bình hoa huệ thật đẹp bạn nên chuẩn bị một tấm đế xốp, sau đó hãy dùng băng dính loại nhỏ để cố định lại phần xốp đó. Để tạo sự hài hòa cho bình hoa và giúp hoa huệ toát lên vẻ đẹp thanh khiết bạn nên chú ý khéo léo một chút.

Khi cắm hoa, không nên cắt cành hoa quá dài, cắt bớt đi một chút để cành hoa khi cắm vào bình sẽ đẹp hơn. Thực hiện cắm hoa đều tay, lớp ngoài nên được cắm thấp hơn lớp trong để tạo sự tinh tế cho bình hoa.

Chúc bạn thực hiện thành công!

mauhoacuoi