Home / Tin tức

Tặng hoa Valentine cho một nửa yêu thương bằng hoa tự làm      

 Tặng hoa Valentine cho một nửa yêu thương bằng hoa tự làm

Cứ mỗi khi sắp đến ngày lễ valentine, tràn ngập trên tất cả các con đường, ngõ phố đều là những sạp bán hoa tươi bày biện những mẫu hoa valentine vô cùng bắt mắt và lộng lẫy. Nhưng cũng chính vì thế mà giá hoa trong những ngày này cũng tăng lên đáng kể so với ngày bình thường. Vậy tại sao bạn lại không thử tự tay học cách bó hoa tươi để dành tặng bạn gái trong ngày lễ 14/2 này nhỉ. Vừa tiết kiệm được một khoản tiền lại vừa khiến nàng cảm động hơn rất nhiều đấy. Cùng tôi học cách tự bó hoa từ những bước đơn giản ngay thôi nào.  

 

 

Công tác chuẩn bị nguyên liệu gồm có:

-          10 bông hoa hồng các màu: xanh, hồng, vàng, đỏ, cam…

-          Giấy bìa màu hồng, đỏ

-          Một chiếc lon bằng thiếc cũ

-          Hình trái tim được trang trí theo phong cách tùy chọn

-          Kéo, dao

-          Thước dây

Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Rửa thật sạch chiếc lon thiếc đã chuẩn bị với nước. Sau khi đã rửa sạch thì bóc sạch lớp giấy bên ngoài của chiếc lon thiếc. Nếu như không thể bóc được hết sạch lớp nhãn, keo dính thì cũng không sao.

Bước 2: Dùng thước dây để đo chiều cao của chiếc lon thiếc. Bước này sẽ giúp bạn trong việc cắt giấy bìa để trang trí sao cho vừa vặn và phù hợp với kích thước của chiếc lon thiếc. Sau khi đã đo đạt xong chính xác kích thước của miếng giấy bìa cần dùng thì sử dụng kéo cắt miếng bìa thật chính xác, tỉ mỉ và gọn gàng.

 

 

Bước 3: Sau khi đã cắt xong được miếng bìa ta tiến hành cuốn miếng bìa trang trí đó xung quanh chiếc lon thiếc, rồi sử dụng băng dính hoặc keo để dán cố định miếng giấy bìa lại với vỏ lon. Có thể gắn thêm phụ kiện trang trí có hình trái tim để bình hoa thêm thu hút hơn.

Bước 4: Lấy riêng từng cành hoa hồng và thực hiện ngắt bỏ bớt phần lá ở dọc thân hoa, trừ nhánh lá đầu tiên ở sát cuống hoa thì giữ nguyên. Làm như vậy thì khi tiến hành cắm hoa sẽ được dễ dàng hơn và tránh được sự phân hủy nhanh chóng của hoa tươi. Tiếp theo là dùng dao hoặc là kéo để cắt ngắn phần thân của cành hoa theo đường chéo 45 độ với chiều dài mong muốn. Chú ý, hoa tươi khi được mua về thì cần được cắt bỏ một khoảng tối thiểu là từ 2 – 3 cm trước khi cắm hoa.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cắm những bông hoa đã được chuẩn bị sẵn ở trên vào chiếc lon thiếc. Bạn có thể nhóm các bông hoa hồng theo màu sắc với nhau hoặc có thể kết hợp chúng ngẫu nhiên đều rất đẹp.

-Luôn làm mới không gian với những loại hoa xinh xắn

-Hoa cài áo tuyệt đẹp cho chú rể

mauhoacuoi.com