Home / Tin tức

Ý nghĩa và vẻ đẹp hoa đồng tiền      

 

   Hoa đồng tiền còn có tên gọi khác là cúc đồng tiền, một cây thuộc loại họ cúc, có nguồn gốc từ nam Phi nay được phổ biến trên toàn thế giới. Cây hoa đồng tiền là cây thân thảo,có thân ngầm, không phân cành mà chỉ đẻ nhánh. Cây có chiều cao chỉ từ 25-30cm, có màu sắc hoa khá đa dạng như màu vàng, cam, đỏ, trắng, hồng……. với đường kính hoa từ 7-12cm.Lá đồng tiền có màu xanh mượt quanh năm, đường viền tạo sóng.

          Hoa đồng tiền tượng trưng cho sự hạnh phúc, nó mang ý nghĩa về vẻ đẹp và sự diệu kì, mang đến cho người ngắm vẻ đẹp tươi sáng, vui vẻ; và hoa đồng tiền còn mang ý nghĩa thể hiện sự ngây thơ, lòng tin và sự ca ngợi.Hoa đồng tiền trắng thể hiện sự trong sáng, thuần khiết. Hoa đồng tiền vàng mang đến niềm vui và sự hạnh phúc, hoa đồng tiền hồng đem đến sự ca ngợi, khích lệ. Hoa đồng tiền đỏ, thể hiện tình yêu chân chính nhất.Ý nghĩa hoa đồng tiền còn là tượng trưng cho sự tin tưởng, với những cánh hoa tinh tế, màu sắc tươi tắn, sức sống mạnh mẽ, thể hiện sự nhiệt tình, phóng khoáng nhưng không kém phần mềm mại, hoa đồng tiền sẽ thể hiện tình yêu thắm đượm, sẽ làm cho người tặng hoa thể hiện tình cảm của mình một cách nhẹ nhàng, nhưng đầy ý nghĩa thiết thực nhất.Theo phong thủy, cây hoa đồng tiền còn đem lại sự may mắn, tài lộc và sung túc đến cho gia đình, vì vậy chúng luôn được lựa chọn để cắm hoa vào dip tết với mong ước đem lại một năm mới đầy may mắn cho gia đình.

           Hoa đồng tiền rất ý nghĩa để trở thành một món quà dù ở dịp lễ hay tết, vì vậy đây là loài hoa được dùng rất phổ biến ở Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung, vì thế, nếu yêu hoa đồng tiền và còn phân vân chọn dòng hoa nào để tặng cho người thân thương thì hãy cân nhắc nghĩ tới loài hoa xinh đẹp này nhé.

          Hoa đồng tiền nở quanh năm và khá dễ trồng, tuy nhiên đòi hỏi phải có tâm và biết yêu hoa thì mới tạo ra được những bông hoa xinh đẹp.Để có thể sở hữu những chậu hoa đẹp hãy đến với Điện hoa 24h, bạn sẽ có nhiều chậu hoa tươi và độc đáo mang tính nghệ thuật cao và thay bạn bày tỏ tình cảm cũng như ước muốn cho ai đó được nhận những bông hoa xinh đẹp này nhé.

mauhoacuoi