Home / Trang trí hoa cưới

Cách trang trí hoa bàn tiệc cưới mang phong cách đồng nội      

 Mách các cặp đôi cách lựa chọn hoa cưới đúng mùa

Nguyên liệu cho cách cắm hoa này là gì?

Để thực hiện cắm hoa đẹp theo phong cách đồng nội, bạn cần chuẩn bị cho mình những nguyên liệu như:

-          Hoa dùng để trang trí gồm: chùm hoa thủy tiên, chùm lá bạc, chùm quả quất, lá phong lữ, hoa hồng và hoa mao lương

-          1 chiếc hộp trang trí hoa hình chữ nhật

-          3 que tre đã được uốn cong thành hình chữ U

-          3 chiếc lọ hoa nhỏ bằng thủy tinh trong suốt

-          Miếng xốp cắm hoa, đoạn dây ruy băng, tấm nilon và kéo cắt

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện đó là cắt một tấm nilon để lót và bên trong hộp giấy trang trí. Cắt một miếng xốp cắm hoa có kích thước vừa đủ với chiếc hộp rồi đặt vào bên trong hộp cắm hoa. Dùng 3 que tre hình chữ U, cắm ngược hình chữ U đó lại sao cho nó có hai chữ U cao bằng nhau và có chữ U ở giữa cao hơn một chút. Chú ý, chiều cao của chữ U ở giữa không cao hơn chiếc hộp quá nhiều.

Bạn dùng kéo cắt đoạn dây ruy băng, rồi cột một chiếc nơ nhỏ nhắn xinh xắn ở bên ngoài những chiếc lọ thủy tinh. Đoạn dây thừng dùng để cột vào 2 bên của đoạn dây ruy băng và làm dây treo trên chiếc lọ thủy tinh. Tiếp đó, bạn hãy cột 2 chiếc lọ có cùng kích thước vào hai hình chữ u.

Hình ảnh có liên quan

Với những cành quất đã chuẩn bị, bạn dùng để cắm vào miếng xốp cắm hoa ở bên dưới của 3 chiếc lọ hoa, cho cành quất hướng ra phía bên ngoài để những quả quất được khoe sắc. Tiếp đó, bạn cắt những cành lá phong lữ để cắm đan xen vào giữa và phía sau cành quất đã cắm trước.

Những chùm hoa thủy tiên màu trắng bạn dùng để cắm đan xen vào giữa những cành lá phong lữ và cành quất. Thực hiện cắm đan xen thêm một vào cành hoa thủy tiên màu vàng để hộp hoa xinh xắn có màu sắc hơn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ một lượng nước vừa đủ vào 3 lọ hoa thủy tinh để những cành hoa lá luôn được tươi tắn và đừng quên đan xen thêm một số cành hoa mao lương màu vàng để hoàn thành hộp hoa.

Chúc bạn thực hiện thành công!