Home / Trang trí hoa cưới

Mẹo cắm hoa trang trí bữa tiệc sinh nhật hình chiếc bánh xinh xắn      

 

Để thực hiện cắm hoa hình chiếc bánh cho bữa tiệc sinh nhật, trước tiên bạn cần chuẩn bị với những nguyên liệu như:

-          Hoa dùng để trang trí là những loại hoa có cành nhỏ như hoa cúc, hoa phăng, hoa đồng tiền...

-          Miếng xốp dùng để cắm hoa, một chiếc khuôn hình chiếc bánh xinh xắn

-          Những chiếc xiên tre và kéo cắt

Trước tiên, bạn hãy ngâm miếng xốp cắm hoa của mình vào cho ngấm trong nước khoảng 5 phút rồi đặt miếng xốp cắm hoa vào trong khuôn của chiếc bánh. Bạn nên cắt miếng xốp có kích thước phù hợp trước khi dùng để ngâm với nước, bạn cũng không nên nhấn chìm miếng xốp vào trong nước mà hãy để cho miếng xốp được ngấm nước một cách tự nhiên.

Trước khi đặt miếng xốp vào trong khuôn của chiếc bánh, bạn nên lót một lớp nilon hoặc màng bọc thực phẩm vào bên dưới để nước trong miếng xốp cắm hoa không bị tràn ra bên ngoài. Dùng kéo để cắt cành hoa dài khoảng 3cm và thực hiện cắm ngập xuống phía dưới miếng xốp, nếu như bạn chưa cắm hoa một cách thành thạo thì nên dùng que nhỏ để xiên vào miếng xốp nhằm tạo lỗ trước khi cắm cành hoa vào.

Bạn cắm hoa vào xung quanh mép bên ngoài của miếng xốp cắm hoa, điều chỉnh cho những cành hoa sát vào phần mép của chiếc khuôn. Nếu những cành hoa nhỏ thì bạn nên cắm thành 2 vòng hoa chồng lên nhau.

Như vậy, chỉ với cách thực hiện đơn giản bạn đã có thể phủ tròn những bông hoa xinh xắn lên phần khuôn của miếng xốp cắm hoa và có ngay một khay hoa trông thật xinh xắn. Bạn có thể đan xen nhiều màu sắc hoa cúc lại với nhau để mẫu hoa chúc mừng sinh nhật của mình trở nên sinh động và tươi tắn hơn.

Nếu là bữa tiệc sinh nhật đông người, bạn có thể tạo hoa thành hai tầng giống như các tầng của chiếc bánh kem trông thật đẹp mắt. Cắm hoa hình chiếc bánh thật đơn giản và nhanh chóng phải không? Thậm chí bạn còn có thể tiết kiệm một phần chi phí cho hoa trang trí trong bữa tiệc sinh nhật. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng mẫu hoa này để trang trí cho không gian sống của gia đình mình. 

Chúc bạn thực hiện thành công với mẫu hoa này và có một buổi tiệc sinh nhật thật hoàn hảo.

mauhoacuoi